• chowa

เก็บตัวอยู่บ้านก็สวยได้ด้วยการมาสก์หน้าธรรมชาติ

อยู่บ้านนานๆ แบบนี้โดยไม่มีสถานเสริมความงามที่ไหนเปิดเลย มันเศร้านะ แต่ไม่ต้องกังวลเพราะเราอยู่บ้านแต่เราก็ยังสามารถทำหน้าให้หน้าเราสวยใสได้ง่ายๆ และประหยัดเงิน ด้วยการมาสก์หน้าธรรมชาติด้วยตัวเองเริ่มจากเปิดตู้เย็นหรือหาจากในครัว วันนี้ขอเสนอ 5 สูตรง่ายๆ ที่ใช้ของแค่ไม่กี่อย่าง สิ่งแรกแน่ใจว่าทุกคนจะต้องมีในตู้เย็น แต่ตอนนี้ราคาแอบพุ่งปรี๊ด แต่ก็หาซื้อได้ทั่วไป

  • สูตรมาสก์หน้าด้วยไข่ขาว: โดยการทาไข่ขาวให้ทั่วผิวหน้า พอกทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออก ควรทำเป็นประจำทุกวันต่อเนื่องกันประมาณ 3-4 สัปดาห์ ง่ายๆ แต่ประโยชน์ที่ได้ดี๊ดี เพราะไข่ขาวช่วยเรื่องลดความมันบนใบหน้า และกระชับรูขุมขนให้เล็กลง, ลดฝ้า กระ รอยสิว และจุดด่างดำให้จางลง, ช่วยเรื่องสิวเสี้ยน, ดีท็อกซ์ผิว และลดอาการแพ้ แต่ก็ควรทำอย่างต่อเนื่องด้วยนะคะ


  • สูตรไข่แดงและกล้วย: เมื่อใช้ไข่ขาวไปแล้วไข่แดงที่เหลือก็ยังไม่ต้องทิ้ง ใช้กล้วยสุกมาบดผสมกับไข่แดงจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่นหรือจะเพิ่มน้ำผึ้ง(แท้ 100%) ลงไปด้วยซักหนึ่งช้อนชาก็จะดีขึ้นอีก สูตรนี้จะช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้นและเห็นผลไวมาก


  • สูตรกล้วยและโยเกิร์ต: เอากล้วยและโยเกิร์ตมาผสมกันให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาสครับผิวหน้าแล้วพอกไว้ 10-20 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวหน้าแห้ง หยาบกระด้างและมีจุดด่างดำ ทำบ่อยๆ จะเห็นผลเร็วขึ้นนะ


  • สูตรน้ำผึ้งมะนาว: รอบนี้ไม่ได้เอามาดื่มแต่เอามามาสก์หน้าแทน แนะนำให้ทำ.ก่อนนอน โดยกการใช้น้ำผึ้งหนึ่งช้อนชาและผสมมะนาวลงไปเพียงเล็กน้อยซัก 5-10 หยอพอเพราะมะนาวมีค่าเป็นกรด บางคนผิวบางอาจจะไม่เหมาะกับสูตรนี้เท่าไหร่และหลังทำก็ไม่ควรออกแดด ผสมเสร็จมาสก์ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วลช้างออก สูตรนี้จะช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ลดอาการอักเสบของสิว ลดการอุดตันและลดสิวเสี้ยน


  • สูตรโยเกิร์ตและน้ำผึ้ง: จริงๆ สูตรนี้ถ้าทานก็อร่อยและได้ประโยชน์ให้ร่างกาย พอมามาสก์หน้าก็เลิศผิวเด้งเนียนขึ้นข้ามคืนเลยทีเดียว แค่ใช้โยเกิร์ตหนึ่งถ้วยกับน้ำผึ้งสองช้อนชาผสมให้เข้ากัน นำมามาสก์บนหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีล้างออกก็เรียบร้อย


เป็นยังไงบ้างไม่ยากใช่ไหม 5 สูตรง่ายๆ ที่ใช้ของแค่ไม่กี่อย่างแต่สามารถนำมารวมกันและสลับกันไปเพื่อให้ผลที่แตกต่างกันไป ตอนนี้ถึงแม้จะต้องอยู่บ้านแต่เราก็อย่าลืมดูแลผิวหน้าด้วยนะคะ ที่สำคัญถึงอยู่บ้านก็ยังต้องทากันแดดนะเพราะแดดจากหลอดไฟและจอทีวีก็ทำร้ายเราได้ อย่าลืมมีครีมกันแดด chowa ติดไว้ตลอดนะคะ


16 views0 comments

CHOWA

HELP

CONTACT

Call: +662-255-1884

Line : @chowabeauty

Newsletter

  • IG copy
  • FB copy
  • icon-line

© 2020 by CHOWA