• chowa

กิจกรรมชิลๆ และอินเทรนด์ที่เราทำได้ตอนอยู่บ้าน

กักตัวอยู่บ้านนานๆ ก็คงมีเบื่อหน่ายกันบ้างแหละถ้าไม่รู้จะทำอะไร วันนี้เราเลยเอากิจกรรมที่สามารถทำได้ในบ้านและกำลังอินเทรนด์กันอยู่ มีคนทำกันมากมายจนกลายเป็น challenge กลายเป็น viral ในโลกโซเชียล มาๆ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

- การอ่านหนังสือ: ใครที่เป็นหนอนหนังสือควรใช้เวลาว่างตอนนี้แหล่ะ อ่านซะ อ่านให้ครบทุกเล่ม อ่านเล่มที่คิดว่าจะอ่านแต่ยังไม่อ่าน หรือถ้าอ่านหมดแล้วก็กลับไปอ่านเล่มโปรดใหม่อีกหลายๆ รอบ หรือหาบทความตามอินเตอร์เน็ตอ่านก็ได้!


- การทำอาหาร: โอกาสมาแล้ว! สำหรับใครที่ชอบทำอาหารหรือชอบลองทำอะไรใหม่ๆ ส่วนใครที่ทำอาหารไม่เป็น ก็สามารถใช้เวลานี้แหล่ะ เรียนรู้และฝึกทำได้ง่ายๆ โดยการเปิด Youtube, TV หรือดูจากใน Blog ทำอาหารต่างๆ ก็ได้

- ทำขนม อบเค้ก: ใครไม่ใช่สายทำอาหารแนะนำลองหัดทำขนมดูทั้งขนมไทยและขนมเบเกอรี่ต่างๆ มีมากมายหลากหลายเมนู เผลอๆ พ้นวิกฤตนี้เราอาจจะได้อาชีพใหม่ก็ได้นะ

- การดูซีรี่ส์หรือหนังที่ยังไม่มีโอกาสได้ดู: คิดว่าตอนนี้สมาชิกดูหนังออนไลน์ยอดคงพุ่งแบบฉุดไม่อยู่แล้วแน่ๆ ใครที่มีหนังที่เล็งไว้อยากจะดูแล้วยังไม่ได้ดู ต้องใช้โอกาสนี้ตามเก็บแล้วแหล่ะ!
- เล่นบอร์ดเกม, ต่อจิ๊กซอว์, เกมส์ไพ่ต่างๆ ต่อเลโก้: ถ้าเกิดใครคิดไม่ออกว่าจะเล่นอะไรดี ลองเกมส์เศรษฐีสุดคลาสสิคหรือหาจิ๊กซอว์หลายพันตัวมาต่อฆ่าเวลาก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย หรือจะเล่นไพ่ดัมมี่ ไพ่อีแก่กินน้ำ ก็ดีนะ แต่ห้ามเล่นการพนันล่ะ

- เล่นเกมในคอมพิวเตอร์หรือมือถือ: ส่วนใครเป็น gamer ก็ไม่น่าห่วงเพราะสามารถเล่นได้ทั้งวันทั้งคืนไม่มีเบื่อเช่น ROV, counter และอีกมากมาย เกมส์คอมช่วงนี้หลายๆ ค่ายเกมส์ก็ปล่อยเกมส์ออกมาให้โหลดฟรีเพียบ!

- ปลูกต้นไม้หรือทำสวน: นักปลูกมือสมัครเล่นอาจใช้เวลานี้ศึกษาต้นไม้และพันธ์พืชไปในตัวหรือจะปลูกต้นมะเขือเทศแบบสหายผู้กองและพูดกับมันเพราะๆ วันละสิบคำก็ดีทีเดียว แถมการปลูกต้นไม้ยังช่วยผ่อนคลายความเครียดด้วยนะ!

- การออกกำลังกายง่ายๆ ในบ้าน: การทำโยคะ, ทำบอดี้เวท, วิดพื้น, สควอท และอีกมากมายหลายท่า ดัมเบลไม่มีก็เอาขวดน้ำนี่แหละมาเติมน้ำแล้วใช้แทนดัมเบลประหยัดแถมมีประโยชน์


- เขียนบล็อก: ใครชอบเขียนเรื่องราวต่างๆ ลงโซเชียล ตอนนี้แหละได้เวลาเขียนแบบจริงจัง เขียนเป็นบล็อกเลย เผื่อวันนึงจะได้เป็นบล็อกเกอร์ที่มีชื่อเสียง ใครจะรู้

- ดูแลความสวยงามของตัวเอง: เวลานี้ร้านเสริมความงาม คลีนิค ร้านทำเล็บ ร้านทำผมปิดหมด ถึงเวลาต้องดูแลตัวเองด้วยตัวเองแล้ว เวลาว่างๆ แบบนี้ก็ทำเองซะ หมักผม มาก์สหน้า บำรุงผิว ตัดเล็บ ทาเล็บ และอีกเยอะเลยที่จะทำให้เราสวย อ่อแต่อย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆ ด้วยนะ

- tiktok challenge: ตอนนี้ฮิตมากเป็นกระแสไปทั่วโลกกับการเต้นใน tiktok และลงต่อๆ กัน มีลูกเล่นให้เล่นเพียบเลย ลองเล่นดูกันนะ

- นั่งสมาธิ: อันนี้คือดีมากๆ สำหรับทุกๆ คนตอนนี้ เพื่อช่วยให้จิตใจสงบ ผ่อนคลายทั้งกายและใจ ฝึกสติ ฝึกสมาธิ และยังช่วยผ่อนคลายความเครียดต่างๆ ได้อีกด้วย
5 views0 comments

CHOWA

HELP

CONTACT

Call: +662-255-1884

Line : @chowabeauty

Newsletter

  • IG copy
  • FB copy
  • icon-line

© 2020 by CHOWA