• chowa

5 วิธีการดูแลผิวตัวเองหลังทำกิจกรรมกลางแดดนานๆ
ถ้าไม่นับว่าตอนนี้ทุกคนต้องอยู่บ้านกัน เทรนด์การออกกำลังกายเช่นการวิ่ง ตีกอล์ฟ ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ ไตรกีฬา อาบแดดเริ่มเป็นที่นิยมกันมากและมากขึ้นเรื่อยๆ แถมความร้อนจากแดดเขตเส้นศูนย์สูตรอย่างบ้านเราก็เรียกว่าอำมหิตต่อผอวของเรามากๆ
แล้วแบบนี้ถ้าเราต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งนานๆ เราควรจะต้องดูแลผิวของเราหลังจากนั้นอย่างไรบ้าง มาดูกัน


  1. การดื่มน้ำเยอะๆ เพราะว่าเราโดนแดดนานความชุ่มชื้นของผิวเราได้มลายหายไป ดังนั้นเราจึงต้องดื่มน้ำทดแทนเข้าไปเยอะๆ เพื่อเพิ่มน้ำและความชุ่มชื้นสู้ผิวของเราอีกครั้ง

  2. เช็กว่ามีผิวไหม้ไหมถ้ามีทาด้วยว่านหางจระเข้ ถ้าเกิดมีรอยไหม้และเกิดอาการปวดแสบปวดร้อน เราต้องบรรเทาและฟื้นฟูผิวด้วยการนำเจลว่านหางจระเข้หรือโยเกิร์ตมาทาบริเวณผิวหนังที่ดำคล้ำหรือเป็นรอยไหม้ ก็จะช่วยทำให้ผิวผ่อนคลายและรู้สึกเย็นสดขึ้น เพราะเนื้อเจลจะซึมซาบสู่ชั้นผิวหนัง เข้าไปป้องกันการคายน้ำของผิว ช่วยรักษาผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น

  3. งดการขัดผิวหลังตากแดด ผิวของเราเมื่อโดนแดดเป็นเวลานาน ๆ อาจจะทำให้มีอาการปวดแสบปวดร้อน หรือมีรอยแดงที่ผิวหนังได้ ดังนั้นเวลาอาบน้ำควรอาบน้ำเย็นและถูผิวให้เบาที่สุด ให้งดการขัดผิวในช่วง 1-2 อาทิตย์แรกหลังจากตากแดด เพราะผิวโดนแสงแดดทำร้ายมาอย่างหนักแล้ว หากขัดผิวอีกจะยิ่งเป็นการซ้ำเติมผิวอย่างรุนแรงมากขึ้น

  4. บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ หลังจากผิวของเราผ่านศึกแดดมาอย่างหนัก การบำรุงเพื่อเติมความชุ่มชื้นคือสิ่งที่สำคัญมากหลังจากทำข้อบนๆ แล้ว ด้วยการเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่เป็นสูตรน้ำเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา โดยการทำอย่างต่อเนื่องอย่างน้อยสองอาทิตย์

  5. มาสก์หน้า ดูแลผิวรอบตาและริมฝีปาก บำรุงผิวแล้วก็อย่าลืมเสริมเข้าไปอีกด้วยการมาสก์หน้า ทาอายครีมและทาลิปปาล์มที่ริบฝีปากด้วยเพราะทุกๆ ส่วนบนหน้าเราสำคัญทุกๆ ส่วนเลย

วิธีทั้งหมดอาจจะช่วยได้หลังจากการออกแดดเสร็จแล้ว แต่ทุกคนต้องไม่ลืมว่าครีมกันแดดที่ใช้นั้นสำคัญมากที่สุด ครีมกันแดด chowa ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมเพราะนอกจากจะสามารถกันแดดได้นาน เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว แถมยังกันน้ำ ไม่เหนียวเหนอะหนะและไม่ไหลเยิ้มเหมาะกับทุกกิจกรรมกลางแจ้ง


13 views0 comments

CHOWA

HELP

CONTACT

Call: +662-255-1884

Line : @chowabeauty

Newsletter

  • IG copy
  • FB copy
  • icon-line

© 2020 by CHOWA